Quy trình mua lại doanh nghiệp là dịch vụ do Công ty chúng tôi cung cấp. Trong quá trình kinh doanh của doanh nghiệp luôn có những nốt thăng trầm. Mỗi doanh nghiệp cũng có một thế mạnh riêng, danh tiếng riêng. Chính vì vậy, việc mua bán doanh nghiệp được xem là một hình thức kinh doanh khi mà những nhà đầu tư mua bán công ty muốn tận dụng những lợi thế mà chỉ có ở những công ty đang hoạt động nhưng có nguy cơ phá sản. Do đó việc cần Luật sư để tư vấn thủ tục mua bán doanh nghiệp là việc làm cần thiết và quan trọng.

Thủ tục mua bán doanh nghiệp
Thủ tục mua bán doanh nghiệp – Hình ảnh sưu tầm

Bước 1: Tìm hiểu, khảo sát về công ty đối tượng mua lại doanh nghiệp

Bước này giúp nhà đầu tư mua lại đánh giá đúng tiềm năng, cơ hội mà công ty mua lại có thể mang tới cho nhà đầu tư, để từ đó có những quyết định chính xác nhằm loại trừ những rủi ro của doanh nghiệp định mua. Việc đánh giá này cũng giúp bạn biết được các rủi ro về mặt pháp lý, kinh doanh, tài chính, thuế, lao động của doanh nghiệp, trước khi quyết định mua.

Bước 2: Đàm phán mua lại doanh nghiệp

Đây là bước để hai bên bán và mua trao đổi thêm các thông tin cần thiết phúc vụ cho việc mua bán doanh nghiệp, các thông tin này sẽ giúp làm sáng tỏ thêm những vấn đề mà công ty được mua tồn tại, cũng như là định giá được giá trị của công ty. Cũng ở giai đoạn này, chi phí mua lại cũng được hai bên thương thảo kỹ lưỡng, một văn bản ghi nhớ việc mua bán cũng có thể được lập.

Bước 3: Ký kết hợp đồng mua lại doanh nghiệp

Đây là một bước rất quan trọng trong việc xác định tư cách pháp lý của doanh nghiệp, chứng minh rằng các giai đoạn mua bán đã hoàn tất trên thực tế. Đây là giai đoạn chuyển giao quyền sở hữu doanh nghiệp từ bên bán sang bên mua.

Bước 4: Hoàn tất thủ tục đăng ký

Đây là giai đoạn chủ sở hữu doanh nghiệp mới chính thức được pháp luật ghi nhận khi các bên hoàn thành thủ tục đăng ký tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền.


CÔNG TY HỢP DANH QUẢN LÝ VÀ THANH LÝ TÀI SẢN SÀI GÒN (SGI)

Trụ sở: 280C12 Lương Định Của, phường An Phú, TP. Thủ Đức, TP.HCM

Hotline: 0966 288 855

Điện thoại: 0911 945 499

Tổng đài: 1900 2525 03 (Nhánh số 3)

Website: http://tuvanphasan.vn/http://phasan.com.vn/http://tuvanphasan.com/

Email: saigoninsol@gmail.com  

Facebook: https://www.facebook.com/quantaivienSaigon


Bài viết xem nhiều:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *