Sáp nhập doanh nghiệp không phải là ngày một ngày hai là thực hiện hiện xong, sáp nhập là một quy trình với những mắc xích liên kết chặt chẽ với nhau trong cả quá trình.

Những lưu ý khi sáp nhập và hợp nhất doanh nghiệp
Những lưu ý khi sáp nhập doanh nghiệp và hợp nhất doanh nghiệp

M&A – viết tắt của hai từ Mergers (sáp nhập) và Acquisitions (mua lại), là một chiến lược hợp tác doanh nghiệp trong việc tái phân bổ nguồn lực tài chính và quản trị, thông qua việc mua bán, kết hợp với những doanh nghiệp khác có khả năng tài chính hoặc hỗ trợ cho sự phát triển của doanh nghiệp.

Sự tham gia của các luật sư tư vấn và kế toán viên, với vai trò trung gian sẽ giúp cho quá trình M&A diễn ra một cách khách quan và giúp chủ thể mua – bán đưa ra những quyết định đúng đắn nhất.

Trong “cuộc chơi” M&A, khó có thể đưa ra quyết định đúng đắn mà không có sự trợ giúp đắc lực của các luật sư tư bấn và kế toán viên. Họ là những người có thể phân tích một cách khách quan nhất và hỗ trợ thương lượng để thương vụ M&A đi đến thành công.

Tính chuyên nghiệp cần thiết của bên trung gian trong hoạt động M&A không chỉ dừng lại ở quy mô công ty, kỹ năng và kinh nghiệm chuyên ngành mà còn là khả năng chia sẻ của các luật sư tư vấn và bên doanh nghiệp tham gia. Là người sẽ theo sát và hỗ trợ doanh nghiệp cho đến giai đoạn hậu M&A, các luật sư tư vấn sẽ lắng nghe, chia sẻ những khó khăn cũng như nguyện vọng của doanh nghiệp khi đứng trước một quyết định sống còn.

Sự thấu hiểu sẽ giúp các luật sư tư vấn bám sát những vấn đề và tư vấn hướng đi phù hợp ngay từ giai đoạn chuẩn bị chọn hình thức M&A cho đến khi cùng doanh nghiệp thích nghi với môi trường mới.


CÔNG TY HỢP DANH QUẢN LÝ VÀ THANH LÝ TÀI SẢN SÀI GÒN (SGI)

Trụ sở: 16 Nguyễn Quý Cảnh, phường An Phú, quận 2, TP.HCM

Điện thoại: 1900 2525 03 (Nhánh số 3)

Website: http://tuvanphasan.vn/http://phasan.com.vn/http://tuvanphasan.com/

Email: saigoninsol@gmail.com  

Facebook: https://www.facebook.com/quantaivienSaigon


Bài viết xem nhiều:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *